บทความ, สาระน่ารู้

พจนานุกรมศัพท์วิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และเทคโนโลยี ฉบับอิเล็กทรอนิกส์

นักเรียนคนหนึ่งกำลังแก้โจทย์ปัญหาคณิตศาสตร์เรื่องเซต ซึ่งถามเกี่ยวกับจำนวนนักเรียนในโรงเรียนแห่งหนึ่ง และได้คำตอบเป็น -120 คน เขาจึงถามตนเองว่า ทำไมจำนวนคนจึงมีค่าเป็นจำนวนเต็มลบ ๆ ทั้ง ๆ ที่ ในความจริง จำนวนคนต้องไม่เป็นจำนวนเต็มลบ

เชิญอ่านบทความโดย อ.วนิดา คล่องอาสา ผู้ชำนาญด้านห้องสมุด สสวท. ได้ด้วยการคลิกที่ภาพด้านล่าง หรือ อ่านจากนิตยสาร สสวท. ฉบับที่ 185 โดย คลิกที่นี่