เชิญครู นักวิชาการ และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน วทร. 23

Share        การจัดงานประชุมวิชาการวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ในโรงเรียน ระดับชาติ ครั้งที่ 23 (วทร.23) นี้จะจัดขึ้นระหว่างวัน่ี่ 14 - 16 ตุลาคม 2560 ณ ไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร ภายใต้ธีม "สร้างสรรค์การเรียนรู้สู่ครูไทย 4.0" หรือ "Creative Learning for SMT Teachers 4.0" คลิกดูรายละเอียดได้ที่เว็บไซต์ http://wtr.ipst.ac.th/  

เปิดเทอมใหม่ พร้อมเปิดโลกแห่งการเรียนรู้แบบใหม่กับ IPST Learning Space

Share IPST Learning Space #ศูนย์เรียนรู้ดิจิทัลระดับชาติด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์และเทคโนโลยี สสวท. ที่ได้รับการออกแบบให้ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้ในอีกมิติให้กับคุณครู นักเรียนและผู้ที่สนใจ ผ่านทางเว็บไซต์ https://learningspace.ipst.ac.th/ ที่อัดแน่นไปด้วยสื่อการเรียนรู้หลัก 5 ระบบ ได้แก่  1.#ระบบอบรมครู | Teacher Professional Development System 2.#ระบบการสอบออนไลน์ | Online Testing System 3.#ระบบคลังความรู้ | SciMath.org 4.#ระบบการเรียนรู้ร่วมกัน | Collaborative Learning 5.#ระบบสำนักพิมพ์อิเล็กทรอนิกส์ | e-Publishing โดยเนื้อหาในเว็บไซต์ครอบคลุมและสอดคล้องกับหลักสูตรแกนกลางฯ ที่ใช้ในโรงเรียน ใครที่อยากรู้รายละเอียดของระบบหลักทั้ง 5 ระบบ คลิกเข้าศึกษาการใช้งานได้ที่ https://learningspace.ipst.ac.th/

เชิญถาม-ตอบปัญหาเกี่ยวกับฟิสิกส์

Share เชิญผู้ที่มีคำถามเกี่ยวกับการเรียนการสอนวิชาฟิสิกส์ หรือหัวข้ออื่น ๆ ในวิชาวิทยาศาสตร์ ตั้งกระทู้เพื่อถามคำถามและร่วมกันเสวนาในเว็บบอร์ดของระบบการเรียนรู้ร่วมกัน (Collaborative Learing) ของ IPST Learning Space คลิกเข้าไปตั้งคำถามและเสวนาได้ที่ภาพด้านล่าง

เชิญสมัครเข้าอบรมออนไลน์ การจัดการเรียนรู้สะเต็มศึกษา

Share เชิญทุกท่านที่สนใจ สมัครเข้าอบรมแบบออนไลน์ การจัดการเรียนรู้ตามแนวทางสะเต็มศึกษา โดยคลิกที่รูปด้านล่างเพื่อเข้าสู่ระบบอบรมครูออนไลน์ของ สสวท. หมดเขต 31 มีนาคม 2560 ทั้งนี้ ในการสมัครเข้าอบรม ทุกท่านต้องสมัครเป็นสมาชิกก่อน จึงสามารถเข้าดูรายละเอียดของการอบรมได้ โดยให้คลิกเลือกที่คำว่า "เข้าสู่ระบบ" ที่อยู่ตำแหน่งด้านขวามือบนของหน้าเว็บไซต์ จากนั้นให้คลิกเลือก "สมัครสมาชิกใหม่" เพื่อกรอกรายละเอียด